Nội dung chương trình học cho các độ tuổi

Nội dung chương trình học cho các độ tuổi

 

Trường mầm non Homie Kids ra đời với mong muốn mang đến cho phụ huynh một sự chọn lựa tối ưu trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc bé yêu.

Không dừng lại với vai trò là một ngôi trường trông giữ trẻ, chúng tôi nỗ lực tạo ra những điều kiện tốt nhất đáp ứng cho nhu cầu phát triển theo tính cách của mỗi bé trong từng giai đoạn, để phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi con đến trường. Bởi vì chúng tôi ý thức được rằng, bất kỳ một sai sót nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ làm tổn thương đến tâm hồn non nớt của bé ngay từ tuổi ấu thơ.

Các bé sẽ được chăm sóc để phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn, để bé trở nên khỏe mạnh, thông minh, tự tin vào những giá trị của mình, biết yêu thương bản thân và yêu thương người khác. Đặc biệt mầm non Homie Kids sẽ nâng cấp các chương trình hiện tại theo chuẩn quốc tế, kết hợp với phương pháp giáo dục mầm non Montessori nổi tiếng trên thế giới hiện nay nhằm tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho bé thông qua vui chơi và tương tác với vật liệu, con người và môi trường xung quanh trẻ.

Nội dung chương trình học cho các độ tuổi

  • Ngôn ngữ:

Lĩnh vực Ngôn Ngữ  trong lớp học Montessori của các em bé từ 0-3 tuổi khuyến khích các bé phát triển sự tự tin và biết thể hiện mình. Các nguyên vật liệu và giáo cụ trong lớp học Montessori giúp làm giàu vốn từ cho bé cũng như cho bé làm quen và nuôi dưỡng sự ham thích đọc sách và yêu chuộng kiến thức. Bé học cách liên kết các vật với đúng tên của nó, thoạt đầu bé có thể thao tác trên các vật thực, và sau đó có thể thao tác trên hình ảnh của vật (bước đầu làm quen với khái niệm trừu tượng). Bé được trang bị những mẫu câu để khuyến khích sự tự tin và bé sẽ phát triển  hơn thông qua các hoạt động cá nhân và các hoạt động nhóm trong vòng tròn.

  • Vận động tinh:

“Vận động tinh”  trong lớp học Montessori của bé từ 0-3 gồm việc giúp bé thành thạo trong các cử động nhỏ của bàn tay, thành thạo các bài tập phát triển phối hợp tay-mắt, và thành thạo cử động của các ngón tay. Các giáo cụ trong lớp học hỗ trợ cho sự phối hợp tay-mắt này và giúp bé phối hợp được 2 bàn tay một cách nhịp nhàng. Đây là chiến thuật để bé trải nghiệm trực quan các dạng hình học và kích thích bé tạo ra những cử động đa dạng hơn như việc đóng mở nắp hộp. Bé cũng được cô giới thiệu các hoạt động khác nhau cho việc cầm nắm qua các bài tập đa dạng mà từ đó bé có thể kéo dài hơn sự tập trung

  • Nghệ thuật:

Nghệ thuật không chỉ là phương tiện thể hiện nội tại mà còn là phương tiện định hình trí thông minh. Nghệ thuật mang đến những cử động, tính kiểm soát, sự sắp xếp, sự trật tự, và ngôn ngữ. Môn nghệ thuật trong cộng đồng Montessori của những bé mới đi đặt kết quả trên “quá trình” lao động chứ không phải trên sản phẩm nghệ thuật. Chúng tôi phấn đấu tạo ra môi trường cho bé ngẫu hứng tham gia và sản phẩm của bé luôn được cảm kích và tôn trọng.

  • Hoạt động ngoài trời:

Bé được sử dụng các giác quan qua các hoạt động ngoài trời. Đó là điều kiện cho phép  bé hình thành mối quan hệ với thiên nhiên, thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên và chăm sóc thiên nhiên. Lắng nghe và sờ chạm vào các vật trong thiên nhiên —như cỏ, nước, bùn, các chú chim, nhìn những đám mây, cảm nhận hạt mưa trên mặt, quan sát cành cây đu đưa trong gió—tất cả những trải nghiệm đó mang bé đến gần thiên nhiên hơn, hiểu về các mùa trong năm và vòng đời của sự sống. Bé có thể tham gia hoạt động ngoài trời tại sân chơi của trường học hoặc tản bộ bất kì đâu trong môi trường cộng đồng bé sống.

=====================

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

  • Địa chỉ: 145/1 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Q. Phú Nhuận,TP. Hồ Chí Minh

  • Hotline: 028 2219 0219

  • Email: pncampus@homiekids.edu.vn

Chia sẻ:
Back To Top